PDA

View Full Version : Bún bò sa tế


DBMK
02-15-2007, 05:31 AM
Bún bò sa tế
http://www.ngoisao.net/News/An-dau/2007/02/3B9BCC46/1.jpgTô bún ở Trà Vinh nếu gọi là bún bò tái cũng không sai. Những miếng thịt bò đỏ tươi vừa chín tái nằm trên cùng cho phép gọi như vậy. Bún bò Trà Vinh còn thú vị ở chỗ là chất nêm vào thức chấm không được pha chế bằng tương xay mà là nước mắm trong với sa tế. Đây là điểm khác biệt mà ngay cả người đứng bán cũng không giải thích được bởi đây chỉ là lớp kế thừa.

Nước chan trong vắt khiến bạn dễ nghi ngờ về vị ngọt của nước xúp. Nhưng khi tô bún bày ra bàn, với lớp thịt bò xắt khéo, tái hồng kèm thêm đĩa rau xanh tươi mát mắt đã bắt thèm, thêm rau mùi vào tô, thêm nước mắm, sa tế cho vừa ăn.

Khách đến quán lần đầu thường ngơ ngác tìm chai tương xay, tương ớt. Đừng mất công kiếm mà cứ cảm nhận cho hết cái mùi lạ bốc lên từ tô bún này. Mùi ngò om, ngò gai, lá quế… dù quen thuộc nhưng vẫn mang mùi vị hay hay. Thức chấm ở đây cũng là nước mắm sa tế đó thôi. Người thích rau tươi có thể trộn thêm vào tô các thứ rau đồng có sẵn trong đĩa rau kèm: rau muống, bắp chuối, giá sống…

Về Trà Vinh, nếu ghé vào quán này bạn nên làm quen với bún bò Huế sa tế - cứ tạm gọi như vậy.

Địa chỉ: Quán bún bò 8T1, Nguyễn Thị Minh Khai, Trà Vinh.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)

Old_captain
02-17-2007, 06:55 PM
Bún bò ăn với tương đen và tương đỏ thì đúng là lạ thật, còn ăn với nước mắm sa tế thì cũng thường thôi :P có điều vậy sẽ làm tô bún mặn lên nếu có ai đó muốn ăn cay và cho nhiều sa tế vào, chắc nhà hàng này không muốn người ta ăn nhiều sa tế quá hehehehehe :D