PDA

View Full Version : Bún Măng Vịt


KayaTran
05-08-2006, 11:11 PM
Vật Liệu:

-1 con vịt
- 1 hộp măng khô
-Gừng ,2 củ hành tây ,muối ,nước mắm ,bột ngọt ,hành lá ,ngò ,chút rau răm ,chanh ,ớt

--Cách làm--

Măng khô ngâm nước ấm 1 ngày ,1 đêm .Thỉnh thoảng thay nước cho măng mau mềm và hết nước hôị
Sau đó cho măng vào nồi luộc cứ khoảng 15 phút lại đổ nước đó đi, và thay nước khác luộc tiếp. Luộc tới khi nào măng gần mềm và không còn mùi hôi măng nữạ

Thay lại nước khác và lần luộc :Dt đập thật nhiều gừng cho vô nồi măng luộc cho măng được thơm,luộc thêm 10 ph nữa .Đổ măng ra rổ để cho ráo nước.(Xé măng nhỏ vừa ăn)

Cắt nửa củ hành tây phi với dầu cho thơm,đổ măng vào xào nêm nước mắm ,bột ngọt vừa ăn.(Xào chừng 10 ph)
Thịt vịt rửa sạch cho vào nồi nước ,bỏ vô củ gừng đập dập ,1 củ hành tây bổ làm 4.

Nêm muối ,nước mắm,bột ngọt cho vừa ăn.Khi nước sôi nhớ hớt bọt thật kỹ cho nước được trong.Sau đó để lửa vừa. Lấy đũa xâm thử nơi đùi vịt thấy không còn chảy máu là vịt đã chín.(Khoảng 40 tới 45 ph) Đừng để vịt quá chín,thịt bở không ngon.

Đem vịt chặt từng miếng nhỏ vừa ăn.

Đổ măng đã xào vô nồi nước lèo,đun sôi thêm chừng 5 ph nữa.

Bỏ bún vô tô, bày thịt vịt lên trên,sau đó múc măng và nước lèo chan vô bún.

Hành lá ,ngò + rau răm xắc nhỏ cho lên mặt,rắc chút tiêu cho thơm đem ra dùng nóng.

Làm nước mắm ,chanh ,ớt ,đường ,chút nước lạnh và tỏi ,gừng bằm nhỏ để chấm thịt vịt

Old_captain
05-12-2006, 03:07 AM
Món này nghe cũng hấp dẫn mà dễ làm hé