KayaTran
05-08-2006, 11:05 PM
Nguyên liệu:
500g su hào
1 củ hành trắng
200g tôm
300g thịt đùi
100g hành tím thái mỏng
Rau răm, đậu phộng, ớt, chanh, gia vị, tỏi bằm, nước mắm
Cách chế biến:
Thịt rửa sạch, cho vào nước sôi luộc vừa chín.Vớt ra để nguội cắt mỏng , ngâm dấm đường. Su hào cắt cọng 4cm, rắc đường.
Tôm hấp chín, rau răm xắt nhuyễn, hành tây bào thái mỏng.
Pha nước mỏng trộn gỏi: 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, nấu sôi.
Trộn hành, tỏi, thịt thái mỏng với nước mắm trộn gỏi cho thấm. Vắt bớt nước trong su hào, trộn vào gỏi, cuối cùng vắt chanh và cho ớt vào. Dọn gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng rang lên.
--------------------------------------------------------------------------------
images884053_GoiSuHao[1].jpg
500g su hào
1 củ hành trắng
200g tôm
300g thịt đùi
100g hành tím thái mỏng
Rau răm, đậu phộng, ớt, chanh, gia vị, tỏi bằm, nước mắm
Cách chế biến:
Thịt rửa sạch, cho vào nước sôi luộc vừa chín.Vớt ra để nguội cắt mỏng , ngâm dấm đường. Su hào cắt cọng 4cm, rắc đường.
Tôm hấp chín, rau răm xắt nhuyễn, hành tây bào thái mỏng.
Pha nước mỏng trộn gỏi: 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, nấu sôi.
Trộn hành, tỏi, thịt thái mỏng với nước mắm trộn gỏi cho thấm. Vắt bớt nước trong su hào, trộn vào gỏi, cuối cùng vắt chanh và cho ớt vào. Dọn gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng rang lên.
--------------------------------------------------------------------------------
images884053_GoiSuHao[1].jpg