PDA

View Full Version : BÒ KHO


aimer_date
03-03-2006, 05:57 AM
http://www.websitesvietnam.com/cooking/pic/bokho.jpg
Vật Liệu:

*

300 gr thịt bò Philê
*

300 gr thịt bò nạm
*

300 gr thịt bò gầu
*

300 gr sụn bò
*

2 trái dừa xiêm
*

100 gr hột điều đỏ
*

4 muỗng súp bột cà ri
*

1 muỗng cafe bột nghệ
*

3 tai vị
*

Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 8 tép tỏi + dầu ăn + xì dầu

Chuẩn Bị:

*

Thịt bò + gẩu + sụn + nạm rửa sạch để ráo. ướp thịt + tiêu + đường + bột ngọt + muối + 1/2 tỏi bằm + bột cà ri + bột nghệ + màu đỏ hột điều. Để thịt thấm 30 phút.
*

Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xào sơ nêm gia vị vừa ăn. Hột điều đỏ: cho 6 muỗng súp dầu để vừa nóng, cho hột điều vào đảo nhanh tay, nhắc xuống rây bỏ hột. Tỏi đập nhuyễn, bốc vỏ

Chế Biến:

TChảo nóng cho 4 muỗng súp dầu + tỏi bằm còn lại phi vàng, cho thịt vào xào thấm 10 phút, cho nước dừa xiêm vào hầm lửa riu riu + tai vị, vớt bọt. Thịt gần mềm cho cà rốt vào. Tiếp tục hầm mềm. Nêm lại vừa ăn nhắc xuống.

Cách Trình Bày:

Múc thịt bò ra thố hoặc tô. Dọn kèm bánh mì + muối tiêu chanh