aimer_date
03-03-2006, 05:51 AM
http://www.websitesvietnam.com/cooking/pic/mucxaosate.jpg
Vật Liệu:
*
1 kg mực nang hoặc mực ống
*
2 muỗng súp ớt sa tế, 50 gr hột điều đỏ
*
2 muỗng súp bột cà ri, 6 tép tỏi
*
1 muỗng cafe ngũ vị hương, dầu ăn
*
4 muỗng súp sả bào, 1 củ hành tây trắng
*
Tiêu + muối + đường + bột ngọt
Chuẩn Bị:
*
Mực làm sạch, để ráo, cắt vừa ăn, lạng xéo. Ướp: Tiêu, bột ngọt, ớt sa tế, 2 muỗng súp màu hột điều đỏ, bột cả ri, ngũ vị hương, sả bằm, 2 muỗng súp đường, tỏi bằm. Để mực thấm 15 phút.
*
Hột điều đỏ: 1/4 chén dầu để vừa nóng, cho hột điều vào đảo nhanh tay, nhắc xuống, rây lại, bỏ hột. Sả bằm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, cắt dọc làm 6
Chế Biến:
Chảo nóng, cho 3 muỗng súp dầu , tỏi phi vàng, cho mực vào xào nhanh tay + hành tây. Khi tất cả vừa chín, nêm lại gia vị vừa ăn.
Cách Trình Bày:
Xếp mực ra dĩa. Dọn kèm chén xì dầu + ớt thái khoanh.
Vật Liệu:
*
1 kg mực nang hoặc mực ống
*
2 muỗng súp ớt sa tế, 50 gr hột điều đỏ
*
2 muỗng súp bột cà ri, 6 tép tỏi
*
1 muỗng cafe ngũ vị hương, dầu ăn
*
4 muỗng súp sả bào, 1 củ hành tây trắng
*
Tiêu + muối + đường + bột ngọt
Chuẩn Bị:
*
Mực làm sạch, để ráo, cắt vừa ăn, lạng xéo. Ướp: Tiêu, bột ngọt, ớt sa tế, 2 muỗng súp màu hột điều đỏ, bột cả ri, ngũ vị hương, sả bằm, 2 muỗng súp đường, tỏi bằm. Để mực thấm 15 phút.
*
Hột điều đỏ: 1/4 chén dầu để vừa nóng, cho hột điều vào đảo nhanh tay, nhắc xuống, rây lại, bỏ hột. Sả bằm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, cắt dọc làm 6
Chế Biến:
Chảo nóng, cho 3 muỗng súp dầu , tỏi phi vàng, cho mực vào xào nhanh tay + hành tây. Khi tất cả vừa chín, nêm lại gia vị vừa ăn.
Cách Trình Bày:
Xếp mực ra dĩa. Dọn kèm chén xì dầu + ớt thái khoanh.