aimer_date
03-03-2006, 05:50 AM
http://www.websitesvietnam.com/cooking/pic/tomlanbot.jpg
Vật Liệu:
*
1/2 kg tôm bạc thẻ to, 1 ít gừng bằm nhuyễn.
*
1 gói bột giòn Thái + tiêu, muối, đường, bột ngọt.
*
6 tép tỏi, dầu ăn, dầu mè.
*
Tương xí muội, tương ớt, xì dầu.
*
Cà chua, xà lách, 100 gr bột năng khô.
Chuẩn Bị:
*
Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen chà chút muối rửa sạch để ráo.
*
Ướp 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ngọt, tỏi giã nhuyễn cho nước sôi vào vắt lấy 2 muỗng súp nước tỏi + 1 muỗng súp gừng bằm nhuyễn + 1 muỗng cà phê dầu mè. Để tôm thấm 30 phút.
*
Bột cho ra thau + chút tiêu + bột ngọt + nước lạnh cho bột sền sệt, không dặc không lỏng.
Chế Biến:
*
Lăn tôm qua bột năng khô 1 lớp mỏng, nhúng tôm qua bột giòn nước. Chảo dầu nhiều vừa nóng cho tôm vào chiên lửa vừa, tôm giòn vàng, vớt tôm ra để ráo.
Cách Trình Bày:
Xếp tôm ra dĩa. Dọn kèm chén tương xí muội, tương ớt, đĩa xà lách + cà chua thái mõng.
Vật Liệu:
*
1/2 kg tôm bạc thẻ to, 1 ít gừng bằm nhuyễn.
*
1 gói bột giòn Thái + tiêu, muối, đường, bột ngọt.
*
6 tép tỏi, dầu ăn, dầu mè.
*
Tương xí muội, tương ớt, xì dầu.
*
Cà chua, xà lách, 100 gr bột năng khô.
Chuẩn Bị:
*
Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen chà chút muối rửa sạch để ráo.
*
Ướp 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ngọt, tỏi giã nhuyễn cho nước sôi vào vắt lấy 2 muỗng súp nước tỏi + 1 muỗng súp gừng bằm nhuyễn + 1 muỗng cà phê dầu mè. Để tôm thấm 30 phút.
*
Bột cho ra thau + chút tiêu + bột ngọt + nước lạnh cho bột sền sệt, không dặc không lỏng.
Chế Biến:
*
Lăn tôm qua bột năng khô 1 lớp mỏng, nhúng tôm qua bột giòn nước. Chảo dầu nhiều vừa nóng cho tôm vào chiên lửa vừa, tôm giòn vàng, vớt tôm ra để ráo.
Cách Trình Bày:
Xếp tôm ra dĩa. Dọn kèm chén tương xí muội, tương ớt, đĩa xà lách + cà chua thái mõng.